Home » Wasabi là gì
Today: 2024-04-24 17:30:22

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Wasabi là gì

(Ngày đăng: 05/06/2020)
           
Wasabi là gia vị có mùi nồng và cay nóng, tạo nên hương vị đặc biệt cho nhiều món ăn. Wasabi được ăn kèm cùng thịt nướng, hải sản sống như sushi, sashimi và phần lớn món ăn của người Nhật.

Wasabi là gia vị quan trọng tạo nên hương vị đặc biệt cho món ăn, chúng được chế biến từ thân củ của cây wasabi Nhật Bản.

Wasabi thường được dùng chung với nhiều món ăn Nhật như sushi, sashimi.

Wasabi có tác dụng kích thích vị giác, khứu giác cho người ăn, xóa cảm giác ngấy của thịt nướng, vị tanh của hải sản sống.

Wasabi là gì, SGVVị của wasabi khá nồng và cay nóng nhưng không tạo vị lâu như ớt.

Wasabi là loại cây kén chọn nơi sống. Chúng phát triển ở nơi khuất ánh mặt trời, bám rễ vào chỗ có nước chảy liên tục. Wasabi chỉ sinh trưởng ở độ cao từ 1300 đến 2500m để đảm bảo nhiệt độ luôn ở mức 8 đến 20 độ C.

Wasabi được bán dưới dạng củ tươi, được mài mịn trước khi dùng hoặc dưới dạng bột nhão dùng ngay.

Một số công dụng của wasabi:

Phòng ngừa ngộ độc thực phẩm.

Phòng ngừa ung thư.

Chống viêm khớp.

Phòng ngừa cảm lạnh và dị ứng.

Làm chậm quá trình lão hóa.

Điều trị các vấn đề tiêu hóa.

Phần lớn wasabi có mặt trên thế giới là hàng giả. Vì wasabi là giống cây trồng đắt đỏ mà nhu cầu về chúng lại quá nhiều. Wasabi hàng giả là hỗn hợp từ cải ngựa (horseradish), màu thực phẩm, mù tạc, hương liệu.

Wasabi tươi sẽ mất vị khi bị lộ ra ngoài không khí trong thời gian ngắn. Vì vậy nhiều quán ăn dùng wasabi giả để dễ bảo quản hơn.

Bài viết wasabi là gì được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Nhật SGV.

Bạn có thể quan tâm