Home » Top 5 điểm đến nổi tiếng ở Nga
Today: 2024-05-03 17:14:21

Top 5 điểm đến nổi tiếng ở Nga

(Ngày đăng: 07/12/2021)

Nga được xem là điểm đến hàng đầu của nhiều du khách. Nga là điểm đến hấp dẫn không chỉ với những người yêu thiên nhiên, mà lôi cuốn cả những người yêu kiến trúc, nghệ thuật với hàng loạt các bảo tàng, nhà thờ, phòng trưng bày,...

Nếu bạn có cơ hội đặt chân đến xứ bạch dương, chắc chắn bạn không nên bỏ qua top 5 điểm đến nổi tiếng sau:

1. Quảng trường đỏ

Quảng trường đỏ là một trong những điểm đến chắc chắn bạn không nên bỏ qua khi đến Moscow. Dây được xem là niềm tự hào của người dân Nga Hằng năm vào các ngày lễ quan trọng của đất nước như: lễ quốc khánh, ngày chiến thắng,...tại đây sẽ diễn ra lễ duyệt binh lớn nhất thế giới. Quảng trường đỏ có giá trị lịch sử lâu đời và các công trình kiến trúc nổi bật. Chính điều đó, năm 1991 UNESCO đã công nhận Quảng Trường Đỏ là di sản thế giới. Quảng Trường Đỏ còn là nơi tập hợp của nhiều công trình kiến trúc nổi tiếng như Nhà thờ thánh Basil, Điện Kremlin.

2. Sông Volga

Sông Volga từ lâu được xem là biểu tượng của Nga. Volga là con sông dài nhất châu Âu với chiều dài tổng cộng 3690 Km. Dòng sông thơ mộng đã đi vào thơ ca của nhiều nhà thi sĩ nổi tiếng của Nga. Ngồi trên tàu ngắm nhìn dòng sông Volga chắc chắn đây là một trải nghiệm tuyệt vời cho chuyến đi của bạn.

3. Hồ BaikalTop 5 điểm đến nổi tiếng ở Nga

Baikal được mệnh danh là hồ nước ngọt sâu nhất thế giới. Baikal nằm trong khu rừng Siberia. Địa điểm này thu hút du khách bởi cảnh đẹp thiên nhiên quyến rũ và thơ mộng. Nước hồ xanh trong vắt như màu ngọc bích. Vào mùa hè người dân thường và du khách đến đây câu cá. Vào mùa đông, nơi này đóng băng du khách có thể đến đây để trượt tuyết.

4. Bảo tàng Puskin

Đây là nơi mà ai yêu hội họa không nên bỏ qua. Bảo tàng Puskin được xem là bảo tàng lớn nhất nước nga trưng bày về mĩ thuât. Bảo tàng Puskin được xây dựng từ những năm đầu của thế kỷ 19. Đến hiện tại bảo tàng đã trải qua nhiều giai đoạn phát triển khác nhau. Hăng năm tại đây tổ chức rất nhiều cuộc triễn lãm ở qui mô lớn.

5. Nhà hát lớn

Nằm ở Moscow, nơi đây được xem là biểu tượng của văn hóa Nga. Nơi đây hằng đêm sẽ diễn ra các vở kịch ballet hay các sự kiện âm nhạc ở quy mô lớn. Nhà hát là niềm tự hào của cả nước Nga và luôn được đánh giá là một trong những nhà hát opera và ballet nổi tiếng nhất trên thế giới.

Bài viết top 5 điểm đến nổi tiếng ở Nga được viết bởi trung tâm ngoại ngữ SGV.