Home » Thị trường chứng khoán là gì
Today: 2024-04-29 22:33:25

Thị trường chứng khoán là gì

(Ngày đăng: 19/06/2020)

Thị trường chứng khoán là nơi diễn ra các giao dịch mua bán trao đổi cho các loại chứng khoán, có thể bao gồm cổ phiếu niêm yết được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán.

Thị trường chứng khoán là nơi diễn ra các giao dịch mua bán trao đổi cho các loại chứng khoán, có thể bao gồm cổ phiếu niêm yết được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán đại chúng hoặc những cổ phiếu được giao dịch công khai, thứ đại diện cho quyền sở hữu của họ với một doanh nghiệp.

SGV, Thị trường chứng khoán là gìChứng khoán bao gồm cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ đầu tư, chứng khoán phát sinh. Có thể chứng bằng một tờ chứng chỉ, bằng một bút toán ghi sổ hoặc bằng dữ liệu điện tử.

Những người tham gia trong thị trường chứng khoán bao gồm các nhà đầu tư những tổ chức có nguồn vốn khổng lồ, có thể là các ngân hàng, công ty bảo hiểm. Những lệnh mua bán có thể thực hiện thông qua nhà giao dịch trên sàn chứng khoán.

Chức năng cơ bản của thị trường chứng khoán:

Huy động vốn đầu tư cho nền kinh tế.

Cung cấp môi trường đầu tư cho công chúng.

Đánh giá hoạt động của doanh nghiệp.

Tạo môi trường giúp Chính phủ thực hiện chính sách vĩ mô.

Quy định chung về sàn giao dịch chứng khoán:

Khối lượng chứng khoán trong giao dịch thỏa thuận phải lớn hơn hoặc bằng 10.000 cổ phiếu trên giao dịch, lớn hơn hoặc bằng 3.000 trái phiếu trên giao dịch. Khối lượng giao dịch là lô chẵn.

Giá giao dịch tùy theo sự thỏa thuận giữa người mua và người bán.

Khi giao dịch thỏa thuận, nhà đầu tư cần lưu ý sao cho không vi phạm các quy định của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và trung tâm giao dịch chứng khoán.

Bài viết thị trường chứng khoán là gì được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Anh SGV.