Home » Tại sao người Nga ít cười
Today: 2022-12-04 14:35:31

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Tại sao người Nga ít cười

(Ngày đăng: 30/11/2021)
           
Ở nhiều đất nước nụ cười được coi là sự hiếu khách. Tuy nhiên ở Nga bạn sẽ rất hiếm gặp người dân bản xứ cười với người lạ và đây được xem là đặt trưng của người Nga.

Với nền văn hóa của nhiều nước nụ cười được xem là thước đo của sự thân thiện, hiếu khách. Tuy nhiên, người Nga lại không nghĩa vậy.

1. Người Nga không cười đáp lễ 

Người Nga không tự động lấy một nụ cười để đáp lại một nụ cười. Nếu người Nga gặp ai đó không quen biết mỉm cưởi với mình. Anh ta sẽ đoán người đó cười anh ta vì lý do gì, có phải người đó đang chế nhạo anh ta hay không.

2. Người Nga cười phải có đủ lý doTại sao người Nga ít cười

Người Nga thường quan niệm, nụ cười là biểu hiện của sự thiếu thành thật vì vậy người Nga không cười khi họ không có một lý do nào để cười. Ngôn ngữ Nga có một câu tục ngữ độc đáo không xuất hiện trong các ngôn ngữ khác: “Nụ cười không lý do là dấu hiệu ngu ngốc”.

3. Không cười với người lạ

Người Nga không có suy nghĩ cười với người không quen biết để tỏ ra thân thiện với họ. Vì vậy, ở Nga bạn sẽ rất hiếm gặp người bán hàng sẽ cười với khách của mình khi lần đầu đến cửa hàng. Nếu như khách hàng là người quen biết của cửa hàng, nhân viên bán hàng thường mỉm cười với họ.

Bài viết tại sao người Nga ít cười được viết bởi giáo viên trung tâm ngoại ngữ SGV.

Bạn có thể quan tâm