Home » Sơ lược về cựu Tổng Thư kí Liên Hợp Quốc 반기문 (Bankimoon)
Today: 2024-04-25 00:45:38

Sơ lược về cựu Tổng Thư kí Liên Hợp Quốc 반기문 (Bankimoon)

(Ngày đăng: 08/12/2021)

Ông 반기문 (Bankimoon) được biết đến là một nhà chính trị gia tài giỏi của đất nước Đại Hàn Dân Quốc, ông đã nắm giữ nhiều chức vụ quan trọng lẫn trong và ngoài nước.

Bankimoon là người Hàn Quốc đầu tiên đã nắm giữ chức vụ cao trong Liên Hợp Quốc, ông được biết đến như một người tài năng vẹn toàn đã cống hiến hết sức mình trong khoảng thời gian dài và giúp đỡ được nhiều thứ cho chúng ta.

Thông tin cá nhân về ông 반기문 (Bankimoon)

Ông 반기문 (Bankimoon) là cựu Tổng Thư kí Liên Hợp Quốc thứ 8, người Hàn Quốc đầu tiên giữ chức vụ cao quý này.

Ông 반기문 (Bankimoon) sinh ngày 13 tháng 6 năm 1994 tại Chungju, Hàn Quốc là Tổng Thư kí Liên Hợp Quốc thứ 8 từ năm 2007 đến cuối năm 2016.

Ông Bankimoon

Chức vụ và giải thưởng của ông

Trước khi giữ chức Tổng thư ký, ông từng là Bộ trưởng Ngoại giao của Hàn Quốc, một vị trí ông nắm từ tháng 1 năm 2004.

Vào ngày 13 tháng 10 năm 2006, ông được Đại hội đồng Liên Hợp Quốc bầu làm Tổng Thư kí.

Ông đã hai lần được Nhà nước Hàn Quốc tặng thưởng Huân chương Phụng sự vào các năm 1975 và 1986.

Để biểu dương các thành quả của ông với vai trò đại sứ, ông được Cộng Hoà Áo trao Huân chương Danh dự vào năm 2001.

Một năm sau đó, nhà nước Brasil trao tặng ông Huân chương Rio Branco.

Vào tháng 9 năm 2005, Hiệp hội Hàn Quốc ở New York vinh danh ông với giải thưởng Van Fleet Award vì những đóng góp của ông vào tình hữu nghị Hoa Kỳ - Hàn Quốc.

Học vấn của ông 반기문

Ông nhận bằng cử nhân về ngành quan hệ quốc tế từ Đại học Quốc gia seoul vào năm 1970 và bằng Thạc sĩ quản lí Công (Master of Public Administration) từ Trường Đào tạo Nhà nước John F.Kenedy tại Đại học Havard vào năm 1985.

Bài viết sơ lược về cựu Tổng Thư kí Liên Hợp Quốc 반기문 (Bankimoon) được viết bởi giảng viên trung tâm tiếng Hàn SGV