Home » Quảng trường đỏ của Nga
Today: 2024-04-25 17:25:03

Quảng trường đỏ của Nga

(Ngày đăng: 13/12/2021)

Quảng trường đỏ là một trong những biểu tượng của Nga. Quảng trường đỏ bao gồm nhiều di tích với kiến trúc độc đáo: nhà thờ thánh Basil. điện Kremlin,...

Cái tên quảng trường Đỏ có từ năm 1661. Ý tưởng đặt tên quảng trường là Đỏ là của Sa hoàng Alexei Mikhailovich. Mọi người không biết tại sao ông lại đặt tên như vậy. Người ta cho rằng từ "Đỏ" trong tiếng Nga mang nghĩa "đẹp" mà không phải chỉ màu sắc của tòa nhà.Quảng trường đỏ của Nga

Là tập hợp các quần thể kiến ​​trúc độc đáo, Quảng trường Đỏ đã trở thành một trong những điểm tham quan quan trọng của thủ đô. Quảng trường Đỏ được công nhận là Di sản Thế giới của UNESCO. Hình ảnh quảng trường Đỏ được in rộng rãi trên bưu thiếp, lịch và đồ lưu niệm.

Ngoài ra, nó gần một số điểm tham quan khác của thành phố dành cho người đi bộ, Varvarka, Ilyinka và Quảng trường Birzhevaya, và nó được xem là trung tâm của các tuyến du lịch.

Quảng trường Đỏ của Nga là một không gian dành cho người đi bộ khổng lồ trải dài dọc theo bức tường phía đông bắc của Điện Kremlin. Quảng trường được lát hoàn toàn bằng đá lát từ đá dolerite của Crimea và được sử dụng để đi dạo của người dân thị trấn và khách du lịch, cũng như tổ chức các sự kiện lớn: diễu hành, hòa nhạc và lễ hội.

Bài viết quảng trường đỏ của Nga được viết bởi giáo viên trung tâm ngoại ngữ SGV.