Home » Những nỗi lo của người Hàn Quốc
Today: 2024-04-27 14:49:05

Những nỗi lo của người Hàn Quốc

(Ngày đăng: 15/04/2021)

Hàn Quốc được biết đến là một quốc gia hiện đại và phát triển vượt bậc, là địa điểm sống mơ ước của rất nhiều người. Tuy nhiên, bên trong xã hội Hàn Quốc cũng tồn tại nhiều vấn đề đáng lo ngại.

Thanh niên Hàn Quốc ngại hẹn hò, sợ kết hôn

Nhiều người trẻ Hàn Quốc chọn cuộc sống độc thân vì không muốn vướng phải những rắc rối, thậm chí rủi ro của việc hẹn hò.

Do sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường lao động, tỉ lệ người trẻ thất nghiệp ở Hàn Quốc đang tăng cao, không ít người trẻ dành thời gian rảnh để học thêm các chứng chỉ hay kỹ năng nghề nghiệp nhằm gia tăng cơ hội tìm được việc làm.

Trong khi vật lộn để tìm việc, rất nhiều người trẻ Hàn Quốc cho hay họ thiếu thời gian, tiền bạc và cảm xúc để hẹn hò.

Chính vì vậy mà nhiều thanh niên Hàn Quốc lựa chọn cuộc sống độc thân hoặc kết hôn muộn.

Nỗi sợ đi ăn một mình

Người Hàn Quốc thường có nỗi sợ khi phải đi ăn một mình.

Họ cho rằng, đi ăn một mình là kẻ cô đơn, họ sợ mọi người sẽ nghĩ mình là kẻ đơn độc bị bỏ rơi, bị “xã hội ruồng bỏ”.

Đi ăn chỉ có một mình, hoặc nói rộng ra là thoải mái quá mức với sự cô đơn, đã từng là chủ đề cấm kỵ ở Hàn Quốc.

Ám ảnh về ngoại hình

Người Hàn Quốc quan niệm vẻ bề ngoài là tất cả đối với họ.

Đó không phải là hình thức đơn thuần, mà còn là hình ảnh bản thân và danh tiếng cá nhân.

Người Hàn Quốc luôn bị ám ảnh bởi việc phải duy trì hình ảnh cá nhân một cách chỉn chu, đẹp đẽ nhất có thể, ăn mặc lộng lẫy, chưng diện phụ kiện trang sức tinh tế.

Chính vì nỗi ám ảnh về ngoại hình, mà công nghệ phẫu thuật thẩm mỹ của Hàn Quốc phát triển vô cùng nhanh chóng và mạnh mẽ.

Bên cạnh đó, trang điểm và phong cách thời trang của Hàn Quốc cũng trở thành sự lựa chọn hàng đầu của giới trẻ trên khắp thế giới.

Sự phân biệt vùng miền

Hàn Quốc cũng là một quốc gia có sự kỳ thị về nơi sinh ra và lớn lên của một cá nhân.

Nếu bạn sinh ra và lớn lên ở thủ đô Seoul, đó là một điểm cộng rất lớn của bạn và đặc biệt là giúp bạn có cơ hội cao hơn khi đi xin việc.

Còn nếu bạn sinh ra và lớn lên ở địa phương thì đó là một điều bất lợi và còn bất lợi hơn nữa khi bạn tốt nghiệp một trường đại học ở địa phương.

Văn hóa thù ghét

Đối với người Hàn Quốc, ấn tượng ban đầu rất quan trọng.

Nhiều khi họ quyết định một việc chỉ thông qua ấn tượng đầu tiên về bạn chỉ sau một lần gặp gỡ.

Văn hóa thù ghét diễn ra cực kì mạnh mẽ ở giới nghệ sĩ.

Đã có nhiều ngôi sao giải trí của Hàn Quốc đã phải tự tử vì áp lực từ dư luân.

Bài viết Những nỗi lo của người Hàn Quốc được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Hàn SGV.