Home » Ngày Đông chí ở Hàn Quốc
Today: 2024-03-02 14:17:34

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Ngày Đông chí ở Hàn Quốc

(Ngày đăng: 08/12/2021)
           
Mỗi người dân Hàn Quốc đều xem ngày Đông chí ở Hàn Quốc là ngày lễ lớn trong năm cùng với tết nguyên đán, tết đoan ngọ và tết trung thu. Đây cũng được xem như ngày tết nhỏ để chuẩn bị chào đón một năm mới sắp đến.

Ngày Đông chí ở Hàn Quốc là ngày dần ngắn lại và đêm dài nhất trong năm. Vào khoảng ngày 22 tháng 12 dương lịch và vào tháng 11 âm lịch sẽ là tháng Đông chí (tháng 11).

Vào ngày này, người Hàn có phong tục chia cháo đậu đỏ cho những người hàng xóm cùng ăn. Bên cạnh đó, "giải hạn" là một trong những phong tục mà trẻ em tin rằng nếu chúng đá một quả bầu hồ lô thì ma quỷ sẽ tránh đi.

Ngày Đông chí ở Hàn QuốcTrong nhà dân thời Joseon, có một nghi lễ được gọi là "lễ kết thúc". Đây là phong tục mà những người trẻ tuổi và phụ nữ tặng cho người già và cha mẹ chồng giày mới với tất truyền thống mới với mong muốn: "Hãy nhận lấy sức mạnh của mặt trời mọc trên một Đông chí mới và sống thật lâu dài".

Người Hàn Quốc còn có phong tục đẹp đó là giúp đỡ những người nghèo khó cuối năm. Họ thường đến thăm những người họ hàng hoặc người lớn lâu năm không gặp được hoặc đến những người hàng xóm cô đơn và bất hạnh để tặng những món quà hoặc vật dụng cần thiết.

Ngoài ra, tháng Đông chí còn có những thực phẩm theo mùa là món củ cải ngâm muối và các loại cá như cá trích và cá thu. Nếu luộc mì trong một đêm đông dài và ăn mì trộn với tương ớt, muối mè và dầu mè để ăn cùng với nước dùng củ cải ngâm muối có đá, nó sẽ là một món ăn đặc biệt ngon.

Nếu là buổi tối mùa đông thì phải ăn mì lúa mạch và bánh gạo. Có thể nói đó là một sự tinh tế không thể loại bỏ. Đây là một tác phẩm nghệ thuật chứa đựng trí tuệ của cuộc sống.

Bài viết ngày Đông chí ở Hàn Quốc được viết bởi giáo viên trung tâm tiếng Hàn SGV.

Bạn có thể quan tâm