Home » Nên thi JLPT, NAT-TEST hay TOP J
Today: 2024-04-24 12:23:28

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Nên thi JLPT, NAT-TEST hay TOP J

(Ngày đăng: 25/11/2019)
           
Nhiều kỳ thi năng lực Nhật ngữ được tổ chức như JLPT, NAT-TEST, TOP J, đều có chức năng đánh giá năng lực tiếng Nhật nhưng khác nhau về mục đích. Tùy vào mục đích thi mà lựa chọn tham gia kỳ thi khác nhau.

Nên thi JLPT, NAT-TEST hay TOP J?

Mỗi hình thức đều có thế mạnh riêng. Sau đây là những so sánh về 3 kì thi JLPT, NAT-TEST, TOP J được phân ra theo nhiều tiêu chí để tiện lợi cho việc lựa chọn hình thức thi phù hợp để đạt được kết quả cao nhất.

SGV, JLPT  NAT-TEST  TOP J JLPT

JLPT (Japanese-Language Proficiency Test) là một bài kiểm tra tiêu chuẩn nhằm đánh giá và xác nhận trình độ thông thạo tiếng Nhật của những người không phải người Nhật dựa trên sự hiểu biết về ngôn ngữ cùng với các kỹ năng đọc và nghe.

Mục đích: Kiểm tra đánh giá trình độ và năng lực sử dụng tiếng Nhật của người học.

Ưu điểm : Là kì thi lâu đời nhất, có uy tín nhất, được phổ biến rộng rãi, thích hợp với tất cả những người học tiếng Nhật muốn kiểm tra đánh giá năng lực của mình.

Các kỳ thi: 1 năm tổ chức 2 lần: vào chủ nhật tuần đầu tiên của tháng 7 và tháng 12 hàng năm. Tháng 7 chỉ tổ chức ở Hà Nội.

Cơ quan tổ chức: Hiệp hội hỗ trợ quốc tế Nhật Bản và Quỹ giao lưu quốc tế Nhật Bản.

Cách tính điểm: Chia làm 5 cấp độ: N1, N2, N3, N4, N5 Trong đó N1 là mức cao nhất, N5 là mức thấp nhất. Điểm tối đa là: 180 điểm cho 03 nhóm môn thi.

NAT - TEST 

NAT-TEST là bài kiểm tra năng lực tiếng Nhật được tổ chức rộng rãi cho người học tiếng Nhật ở Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nepal, Indonesia, Malasia và ở Việt Nam.

Mục đích: Kiểm tra đánh giá trình độ và năng lực sử dụng tiếng Nhật của người học.

Ưu điểm: Có nhiều kì thi trong 1 năm. 

Đi thi sau 5 tuần đăng kí.

Sớm có kết quả - khoảng 3 tuần sau khi thi.

Các kỳ thi: 1 năm tổ chức 6 lần: vào tháng 2 ,4 ,6 ,8 ,10 và tháng 12 hàng năm.

Cơ quan tổ chức: Uỷ ban NAT - TEST.

Cách tính điểm: Chia làm 4 cấp, từ cấp 1 đến cấp 4. Cấp 1 là cao nhất, cấp 4 là thấp nhất. Điểm tối đa cho hình thức thi này là 180 điểm.

TOP J

TOPJ là một kỳ thi do một nhóm chuyên gia và giáo sư hoạt động trong lĩnh vực giáo dục tiếng Nhật tại Nhật Bản cũng như ở nước ngoài lập ra.

Dùng để đánh giá năng lực tiếng Nhật đối với người học tiếng Nhật, đánh giá mức độ hiểu biết về phong tục và văn hóa của xã hội Nhật Bản, v.v…

Mục địch: Tăng cường sự hiểu biết về văn hóa, truyền thống, các giá trị của Nhật Bản, kiểm tra năng lực thực dụng của người học.

Ưu điểm: Là kì thi mới nhất, kiểm tra năng lực tiếng Nhật thực dụng của người học, thích hợp và cần thiết với mọi lứa tuổi. Quy trình thi nghiêm ngặt, được đánh giá cao về chất lượng.

Điểm đặc biệt là không có khái niệm đỗ hay trượt trong kì thi TOP J, vì thí sinh sẽ được đánh giá năng lực theo thang điểm A, B, C .

Các kỳ thi: 1 năm tổ chức 6 lần vào các tháng lẻ trong năm: 1,3,5,7,9,11.

Chia làm 3 trình độ: Sơ cấp, trung cấp và cao cấp.

Cơ quan tổ chức: Quỹ học bổng giao lưu quốc tế Châu Á.

Cách tính điểm: Chia làm 3 cấp: Sơ cấp, Trung cấp và Cao cấp. Tính theo thang điểm A, B, C điểm tối đa là 500 điểm.

Trên là tổng quan về 3 kỳ thi JLPT, NAT-TEST và TOP J. Tùy vào mục đích thi mà các bạn có thể lựa chọn tham gia kỳ thi phù hợp.

Trung tâm tiếng Nhật SGV chuyên đào tạo, ôn luyện thi JLPT, NAT-TEST,TOP J. Liên hệ 0707074807 gặp thầy Tuấn, cô Mai để được tư vấn.

Bạn có thể quan tâm