Home » Mẹo làm bài thi tiếng nhật N3
Today: 2024-03-29 01:33:29

Mẹo làm bài thi tiếng nhật N3

(Ngày đăng: 29/11/2019)

Bạn đã biết một số mẹo để làm bài thi tiếng Nhật N3 đạt điểm cao chưa? Ngoại ngữ SGV sẽ đề cập một số mẹo hay để làm bài thi năng lực tiếng Nhật N3.

Giới thiệu về thi năng lực tiếng Nhật JLPT cấp độ N3

Thi năng lực tiếng Nhật giúp đánh giá khả năng tiếng Nhật và là 1 trong những yêu cầu cơ bản trong xét tuyển du học, xin việc… và việc ôn thi, dự thi năng lực tiếng Nhật cũng giúp bạn có thêm những hiểu biết về tiếng Nhật và tự đánh giá được năng lực tiếng Nhật của bản thân.

Mẹo làm bài thi tiếng nhật N3 N3 là cấp độ dễ thứ 3 trong kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT, là cấp độ có thể hiểu ở mức nhất định tiếng Nhật dùng trong các tình huống hàng ngày.

Trình độ N3, đánh giá khả năng tiếng Nhật nhất định, và nếu bạn nắm chắc kiến thức N3 và áp dụng chúng bạn đã có thể trò chuyện trong sinh hoạt hàng ngày.

Nếu bạn có trong tay N3, cơ hội thi vào Đại học bằng tiếng Nhật thay tiếng Anh cũng rộng mở hơn hay xơ hội xét tuyển hồ sơ đi du học cũng dễ dàng hơn.

Với những bạn đi làm N3 cùng với bằng đại học chuyên môn (kỹ thuật, điều dưỡng…) bạn sẽ có cơ hội xin việc vào 1 công ty Nhật hay có những cơ hội sang Nhật làm việc với mức lương khá. là nền tảng để bạn có thể tiếp tục chinh phục những cấp độ cao hơn của tiếng Nhật.

Mẹo làm bài thi tiếng nhật N3 hiệu quả cao:

Đọc: Có thể đọc hiểu văn chương diễn đạt nội dung cụ thể về các vấn đề hàng ngày. Có thể nắm bắt khái quát thông tin từ tiêu đề báo chí

Có thể hiểu văn chương hơi khó trong phạm vi nhìn thấy trong các tình huống hàng ngày nếu được nói diễn đạt lại theo cách khác

Nghe: Có thể hiểu nội dung cụ thể của câu chuyện cũng như quan hệ các nhân vật khi nghe hội thoại có chủ đề trong nói chuyện tự nhiên hàng ngày.

Lượng chữ hán tốt, quen với các đọc lướt, nắm 20% nội dung bài đọc 1 trang giấy trong vòng 30s (Nếu nửa trang đọc trong vòng 10s)

Đọc lướt qua bài dựa vào các keywords quan trọng xuất hiện nhiều (thường là hán tự or katakana ), Gạch chân các keywords đó lên.

Sau khi nắm được khoảng 20% ý tác giả muốn truyền đạt. Đọc câu hỏi, chú ý vào dạng câu hỏi ( ý tác giả, nội dung bài viết, chỉ thị từ, nguyên nhân lý do….). Gạch chân Keywords điểm quan trọng của câu hỏi

Đọc đáp án, và gạch chân keywords ( Mỗi đáp án chỉ được tối đa gạch 2 keywords nếu không sẽ làm giảm độ tập trung). dựa vào dạng câu hỏi ta đi Check và so sánh các đáp án

Tìm đáp án sai. -> Đáp án còn lại là đáp án đúng.

Bài viết Mẹo làm bài thi tiếng nhật N3 được biên soạn bởi giáo viên trung tâm tiếng Nhật SGV.

Trung tâm SGV khai giảng thường xuyên các lớp tiếng Anh, luyện thi chứng chỉ BJT, liên hệ 0707074807 gặp thầy Tuấn, cô Mai để tìm hiểu thêm.