Home » Mạng xã hội là gì
Today: 2024-04-17 16:55:58

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Mạng xã hội là gì

(Ngày đăng: 20/09/2019)
           
Dịch vụ mạng xã hội, tiếng Anh: social networking service là dịch vụ nối kết các thành viên cùng sở thích trên Internet lại với nhau với nhiều mục đích khác nhau không phân biệt không gian và thời gian.

Mạng xã hội đã dần trở thành một phần tất yếu trong đời sống của hàng trăm triệu người trên khắp thế giới.

Mạng xã hội, hay còn có thể biết đến dưới những tên gọi khác như "cộng đồng ảo" hay "trang hồ sơ".

Dịch vụ mạng xã hội có những tính năng như chat, e-mail, phim ảnh, voice chat, chia sẻ file, blog và xã luận.

Mạng xã hội có nghĩa là nơi kết nối mọi người ở mọi nơi lại với nhau để trò chuyện, chia sẻ ý tưởng và sở thích, hay làm quen với những người bạn mới. Nơi các thành viên tương tác với nhau như chat, tải hình ảnh lên, bình luận.

Những người tham gia vào dịch vụ mạng xã hội còn được gọi là cư dân mạng.

SGV, mạng xã hội là gì Hiện nay thế giới có hàng trăm dịch vụ mạng xã hội khác nhau như Myspace, Facebook của thị trường Bắc Mỹ, Tây Âu; Orkut và Hi5 của Nam Mỹ, Friendster của Châu Á, Bebo của Anh quốc, CyWorld tại Hàn Quốc, Mixi tại Nhật Bản và tại Việt Nam xuất hiện rất nhiều các dịch vụ mạng xã hội như: Zing Me, YuMe, Tamtay.

Mạng xã hội là một loại hình dịch vụ kinh doanh. Bởi vì khi ta sử dụng đồng nghĩa ta phải bỏ tiền ra thì ta mới có thể kết nối với mọi người, do đó đây là loại hình kinh doanh dịch vụ thu tiền gián tiếp từ người sử dụng.

Mục tiêu của mạng xã hội là phục vụ những yêu cầu công cộng chung, tạo ra những giá trị cộng đồng, nâng cao vai trò của mỗi công dân trong việc tạo lập mối quan hệ, tạo tinh thần tự tổ chức xoay quanh những mối quan tâm chung, thúc đẩy sự liên kết các tổ chức xã hội.

Ngày nay mạng xã hội được nhiều người sử dụng bởi nó giúp họ cập nhật thông tin về bạn bè, người thân cũng như tìm kiếm bạn bè mới. Đây cũng là nơi bạn có thể tìm được nhiều thông tin, hình ảnh thú vị từ những người có cùng mối quan tâm với mình.

Bài viết mạng xã hội là gì được soạn bởi giáo viên trung tâm tiếng Anh SGV.

Bạn có thể quan tâm