Home » Lễ hội đường chân trời Gim-je
Today: 2024-02-27 09:53:52

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Lễ hội đường chân trời Gim-je

(Ngày đăng: 04/12/2021)
           
Lễ hội đường chân trời Gim-je là lễ hội tiêu biểu của Hàn Quốc được tổ chức nhằm quảng bá và lưu giữ những tinh hoa trong nông nghiệp nước nhà. Đây là lễ hội lớn và thu hút hàng triệu khách du lịch trong và ngoài nước.

Ở Hàn Quốc, mùa thu là mùa thu hoạch nông sản và mùa của rất nhiều lễ hội truyền thống. Trong đó, lễ hội đường chân trời Gim-je luôn được tổ chức hằng năm như để chào đón một vụ mùa bội thu.

Lễ hội đường chân trời Gim-jeGim-je là nơi có thể nhìn thấy đường chân trời ở Hàn Quốc với cánh đồng trải rộng không ngừng, nằm ở giữa đồng bằng Honam. Vì đây là vùng dân tộc nông nghiệp từ xưa nên văn hóa nông nghiệp đã được phát triển. Tuy nhiên, dạo này nền nông nghiệp suy thoái và văn hóa đó đang dần biến mất.

May mắn thay, lễ hội đường chân trời Gim-je đang làm sống lại nhiều nền văn hóa nông nghiệp chứa đựng trí tuệ của tổ tiên người Hàn Quốc. Đây là một cơ hội tốt để trải nghiệm tinh thần đặc trưng của dân tộc.

Bạn có thể xem các di tích như Byeokgolje, nơi lưu trữ nước cần thiết cho nông nghiệp từ rất lâu. Có thể tham gia các trải nghiệm như bắt châu chấu, trải nghiệm thu hoạch nông thôn, trải nghiệm hái lượm, bắt cá trống, làm con bù nhìn, làm con ngựa gỗ trên cánh đồng vàng, công nghệ rơm, thả diều v.v… Trong các sự kiện văn hóa truyền thống, bạn có thể cảm nhận được nhiều sự kiện như cuộc thi kéo co đứng, biểu diễn bài hát, cảnh đẹp,…

Bài viết lễ hội đường chân trời Gim-je được viết bởi giáo viên trung tâm tiếng Hàn SGV.

Bạn có thể quan tâm