Home » IT nên học TOEIC hay IELTS
Today: 2024-04-20 06:40:19

IT nên học TOEIC hay IELTS

(Ngày đăng: 02/12/2019)

Sinh viên IT nên học TOEIC hay IELTS là thắc mắc của nhiều bạn sinh viên hiện nay. Ngoại ngữ SGV sẽ giải đáp trong bài viết dưới đây.

Việc sinh viên IT nên học TOEIC hay IELTS sẽ xuất phát từ nhu cầu của bạn là gì.

Tùy vào khả năng và lượng kiến thức bản thân tích lũy, bạn có thể cân nhắc để chọn một chứng chỉ phù hợp với hoàn cảnh và nhu cầu của mình.

Chứng chỉ TOEIC đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh giao tiếp trong môi trường giao tiếp và làm việc quốc tế của sinh viên IT.

Sở hữu chứng chỉ TOEIC gần như là 1 điều kiện phải có trong hồ sơ xin việc vào các công ty, doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước bởi:

SGV, IT nên học TOEIC hay IELTS Các trường đại học lớn, đặc biệt là các trường, khối ngành chuyên về kinh tế, đều yêu cầu sinh viên phải đạt chứng chỉ TOEIC ở thang điểm nhất định để xét tốt nghiệp.

Điều này nhằm đảm bảo chất lượng cho con đường sự nghiệp phía trước của sinh viên IT.

Thông qua TOEIC, nhà tuyển dụng đánh giá được khả năng giao tiếp và làm việc trong môi trường quốc tế của nhân viên.

Chứng chỉ TOEIC còn là tiêu chí đánh giá khả năng tiếng Anh khi các công ty hay doanh nghiệp muốn tuyển dụng nhân sự.

Còn muốn học tập, sinh sống, định cư, làm việc ở nước ngoài không thể thiếu IELTS.

Các cá nhân muốn học tập, sinh sống hoặc làm việc ở nước ngoài nhất thiết phải có chứng chỉ này.

Tùy mục đích mà các cá nhân sẽ cần thi 1 trong 2 loại chứng chỉ IELTS sau đây:

Academic IELTS: được công nhận là ngôn ngữ chuẩn đầu vào cho tất cả các khóa học đại học và sau đại học trên toàn cầu.

Vì vậy, muốn học tập, nghiên cứu bằng tiếng Anh tại nước ngoài, Academic IELTS là chứng chỉ bạn bắt buộc phải có.

General IELTS: Chứng chỉ này giúp đánh giá khả năng vận dụng tiếng Anh vào giao tiếp trong đời sống xã hội và học tập cơ bản.

Chứng chỉ này phù hợp cho tất cả những ai chuẩn bị sang các nước nói tiếng Anh để hoàn thành các bậc học thấp hơn đại học như trung học, học nghề hoặc vì mục đích nhập cư.

Bài viết IT nên học TOEIC hay IELTS soạn bởi giáo viên trung tâm tiếng Anh SGV.

Trung tâm luyện thi TOEIC, IELTS khai giảng lớp học thường xuyên. Liên hệ 0707074807 thầy Tuấn, cô Mai để đăng ký.