Home » Học IELTS có thi TOEIC được không
Today: 2024-04-23 16:11:29

Học IELTS có thi TOEIC được không

(Ngày đăng: 02/12/2019)

Học IELTS có thi được TOEIC không là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Ngoại ngữ SGV sẽ giải đáp thắc mắc này trong bài viết dưới đây.

Bạn cần hiểu rõ định nghĩa hai loại chứng chỉ IELTSTOEIC:

IELTS là hệ thống kiểm tra Anh ngữ Quốc tế.

SGV, Học IELTS có thi TOEIC được không TOEIC là bài thi kiểm tra giao tiếp tiếng Anh trong môi trường giao tiếp và làm việc quốc tế.

IELTS bao trùm nhiều lĩnh vực hơn và có yêu cầu cao hơn so với TOEIC. Do vậy, học IELTS bạn có thể hoàn toàn thi TOEIC.

Hai chứng chỉ này có những điểm giống và khác nhau như sau:

Giống nhau:

Đều là chứng chỉ được thiết kế bởi các nước nói tiếng Anh, có giá trị cao và được công nhận rộng rãi.

Đều được đánh giá bởi các chuyên gia người bản xứ, có độ tin cậy, tính chính xác cao.

Đều có đội ngũ, hệ thống kiểm tra, đánh giá ở nhiều khu vực, có thể dễ dàng đăng ký thi.

Đều được công nhận kết quả trong 2 năm.

Khác nhau:

IELTS có hai hình thức thi, đó là academic và general training, được kiểm tra và đánh giá ở 4 kỹ năng: Nghe, nói, đọc, viết.

Academic là yêu cầu ngôn ngữ đầu vào của tất cả các trường đại học quốc tế.

Bài thi này đòi hỏi sự hiểu biết sâu của thí sinh về ngôn ngữ Anh, giúp đánh giá học sinh, sinh viên.

General training tập trung vào kỹ năng giao tiếp trong đời sống.

Bài thi này phù hợp với những người có nhu cầu nhập tịch, học nghề hoặc tham gia các khóa đào tạo không thuộc đại học tại các nước nói tiếng Anh.

Hiện nay, IELTS được công nhận rộng rãi tại nhiều nước trên thế giới như Anh, Mỹ, Canada.

TOEIC có phần đơn giản hơn, bài thi TOEIC được thiết kế nhằm đánh giá khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh trong thương mại, kinh doanh, du lịch.

Chính vì thế, không đòi hỏi nhiều tính chuyên sâu như IELTS.

TOEIC được thiết kế tập trung vào các ngôn từ sử dụng trong công việc và giao tiếp hằng ngày và tập trung vào hai kỹ năng nghe và đọc.

Bài viết học IELTS có thi TOEIC được không soạn bởi giáo viên trung tâm tiếng Anh SGV.

Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC SGV khai giảng thường xuyên. Liên hệ 0707074807 thầy Tuấn, cô Mai để đăng ký.