Home » Hàng OEM là gì
Today: 2024-06-14 17:06:03

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Hàng OEM là gì

(Ngày đăng: 12/11/2019)
           
OEM (Original Equipment Manufacturing) là một lĩnh vực thường được nhận thấy trong ngành sản xuất công nghiệp, dịch ra có nghĩa là sản xuất phụ tùng gốc.

OEM là viết tắt của Original Equipment Manufacturing.

OEM là công việc sản xuất một thiết bị phụ tùng với thông số kỹ thuật có sẵn và đã được đăng ký thương hiệu.

SGV, Hàng OEM là gì Những công ty hoặc xưởng thuộc dạng OEM sẽ được nhà sản xuất sở hữu thương hiệu ủy quyền sản xuất một sản phẩm của họ rồi bán lại những sản phẩm đó cho các nhà phân phối.

Dựa vào cơ chế OEM, các nhà sản xuất có thể sản xuất các thiết bị hoặc thành phẩm mang thương hiệu của công ty mình nhưng không cần thiết phải sở hữu hay vận hành nhà máy.

Hàng OEM không phải là hàng fake như nhiều người lo lắng. Hàng OEM là hàng chính hãng nhưng các bộ phận máy móc trong hàng hóa này sẽ được nhập khẩu riêng từ nhà máy sản xuất chính hãng và được lắp ráp cùng đóng gói tại nước sở tại.

Chính vì vậy trên những nhãn hàng bao bì có thương hiệu quốc tế bạn vẫn có thể nhìn thấy những dòng chữ như made in China hoặc made in Vietnam, đó là một ví dụ sinh động cho loại hàng OEM.

Hàng OEM sẽ có giá thành thấp hơn hàng chính hãng được lắp ráp chính hãng do độ tính xảo cùng tính bền sẽ kém hơn một chút nhưng xét tới chất lượng cũng phải một chín một mười so với hàng chính hãng bởi vì các linh kiện đều có nguồn gốc từ nhà sản xuất chính hãng.

Khi đi mua hàng OEM bạn nên có kiến thức nhất định về loại mặt hàng muốn mua vì ở Việt Nam danh giới giữa hàng OEM và hàng fake rất mong manh, các bạn có thể bị bên bán lừa bằng một câu đơn giản như linh kiện xịn chỉ có vỏ ngoài là hàng đểu.

Nếu thực sự không có kiến thức chuyên sâu thì bạn nên mua hàng chính hãng hoặc trực tiếp mua hàng fake vừa với giá tiền của mình.

Bài viết hàng OEM là gì được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Anh SGV.

Bạn có thể quan tâm