Home » Du học sinh nên thi HSK hay TOCFL
Today: 2024-04-26 22:39:05

Du học sinh nên thi HSK hay TOCFL

(Ngày đăng: 21/11/2019)

Câu hỏi du học sinh nên thi HSK hay TOCFL được rất nhiều bạn quan tâm. Tùy thuộc vào nơi bạn du học là Trung Quốc hay Đài Loan và tùy vào yêu cầu từng trường mà bạn chọn thi HSK hay TOCFL.

Cả 2 chứng chỉ HSK và TOCFL đều được công nhận trên toàn thế giới và có giá trị sử dụng trong vòng 2 năm kể từ ngày cấp.

Thông thường thì chứng chỉ HSK được sử dụng như là điều kiện để du học tại Trung Quốc. Chứng chỉ TOCFL rất phổ biến tại Đài Loan.

SGV, Du học sinh nên thi HSK hay TOCFLCụ thể một số trường.

Trường Đại học Giao thông Tây Nam tại Trung Quốc.

Chương trình du học ngành tiếng Hoa yêu cầu HSK 1.

Chương trình cử nhân yêu cầu HSK 3.

Chương trình thạc sĩ, tiến sĩ yêu cầu HSK 3.

Tại một số trường ở Đài Loan.

Sinh viên học các chương trình học vị bằng tiếng Hoa thì nộp chứng chỉ TOCFL cấp 2.

Sinh viên theo học tiếng Hoa tại các trung tâm tiếng Hoa của các trường Đại học tại Đài Loan cần có chứng chỉ TOCFL cấp 1.

Như vậy, trước tiên bạn cần xác định khu vực, ngành nghề sau đó mới chọn trường thích hợp cho mình, cuối cùng bạn sẽ biết mình cần thi HSK hay TOCFL.

Bài viết du học sinh nên thi HSK hay TOCFL biên soạn bởi giáo viên trung tâm tiếng Trung SGV.

Trung tâm ngoại ngữ SGV thường xuyên khai giảng các lớp tiếng Trung, luyện thi chứng chỉ TOCFL, HSK. Đăng ký học tại các cơ sở hệ thống ngoại ngữ SGV. Liên hệ 0902 516 288 thầy Tuấn, cô Mai để được tư vấn.