Home » DMZ khu du lịch đặc biệt trên bán đảo Triều Tiên
Today: 2024-07-13 18:36:31

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

DMZ khu du lịch đặc biệt trên bán đảo Triều Tiên

(Ngày đăng: 17/12/2021)
           
DMZ là vùng giới tuyến cấm các hoạt động quân sự tại bán đảo Triều Tiên. Nhưng nó còn là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng không thể bỏ qua khi đặt chân đến Hàn Quốc như công viên Imjingak, đài tưởng niệm Mangbaedan,…

Khi nhắc đến DMZ thì nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Bàn Môn Điếm. Đây là giới tuyến phân cách Triều Tiên và Hàn Quốc, cũng là một địa điểm du lịch nổi tiếng. Nhưng không chỉ có Bàn Môn Điếm mà tại DMZ còn nhiều địa điểm du lịch khác.

Công viên Imjingak

Đây là một công viên nằm bên bờ sông Imjin cách đường biên giới quân sự 7 km, được xây dựng vào năm 1972 với hy vọng một ngày nào đó hai miền sẽ thống nhất.

Có hơn 400 hình ảnh và tài liệu thể hiện cuộc sống thật ở Triều Tiên tại đây, bên ngoài Imjingak có trưng bày 12 xe tăng và chiến đấu cơ được sử dụng trong chiến tranh Triều Tiên.

Đài tưởng niệm Mangbaedan

Đài tưởng niệm Mangbaedan – nơi những người Hàn Quốc có quê quán ở Triều Tiên hoặc người thân còn ở đấy.

Họ thực hiện các nghi lễ và cúi lạy về hướng quê hương cũ trong dịp năm mới hay những ngày đặc biệt trong năm để bày tỏ tình cảm của mình với người thân đã khuất trong chiến tranh, thể hiện mong ước hòa bình, đoàn tụ.

Mỗi lần như thế, họ lại cùng nhau hát ca khúc “Ba mươi năm chia cắt” để nói về tâm trạng của mình.

Cầu Tự Do - nối liền hai bờ sông Imjin

Cây cầu Tự Do hiện tại được thành phố Paju khôi phục lại với mục đích du lịch, ở phía cuối cây cầu là nơi dân treo những mong ước về ngày hai miền được thống nhất.

Trước khi chiến tranh Triều Tiên nổ ra, một cây cầu đường sắt nối liền hai bờ sông  nhưng đã bị phá hủy trong chiến tranh và hiện nay chỉ còn lại các trụ cầu trơ trọi.

Sau khi Hiệp định đình chiến được ký kết, một cây cầu gỗ được xây dựng tạm thời để sử dụng cho việc lưu thông từ khu vực an ninh chung về Seoul.

Có tổng cộng 12,773 tù binh là binh lính Hàn Quốc và lực lượng Liên Hiệp Quốc đã trở về Hàn Quốc khi đi qua cây cầu này nên được gọi là cây cầu Tự Do.

Bài viết DMZ khu du lịch đặc biệt trên bán đảo Triều Tiên được viết bởi giảng viên trung tâm tiếng Hàn SGV.

Bạn có thể quan tâm