Home » Cuộc đời Yesenin
Today: 2024-07-23 01:04:50

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Cuộc đời Yesenin

(Ngày đăng: 21/12/2021)
           
Người ta gọi Yesenin là nhà thơ cuối cùng của làng quê Nga. Cả cuộc dời của ông dành trọn trái tim cho quê hương, đất nước và đặc biệt là cho làng quê Nga.

Cuộc đời Yesenin là một nốt thăng trầm. Ông sinh ngày 3/10/1895 trong một gia đình nông dân nghèo tại làng Konstantinovka, tỉnh Ryazan.

Năm 9 tuổi, ông được gửi đến trường Konstantinovskaya zemstvo. Ông học giỏi, nhưng là một học sinh hay quậy phá của lớp. Năm 1913, ông thi vào đại học Nhân dân Mátxcơva tại Khoa Lịch sử và Triết học.

Tài năng của Yesenin được mọi người công nhận. Ông trở nên nổi tiếng và nổi tiếng chưa từng có, đến mức chính Hoàng hậu Alexandra Feodorovna, vợ của Nicholas II đã đọc rất nhiều tác phẩm của ông và mời ông đến đọc thơ cho bà nghe.

Năm 1921, tác phẩm "Lời thú tội của một tên côn đồ" được xuất bản dưới ngòi bút của Yesenin. Trong cùng thời gian, bài thơ "Treryadnitsa" xuất hiện trong tuyển tập thơ mang tên “ánh sáng”. Hai năm sau, ông sáng tác "Những bài thơ của kẻ phá bĩnh"Cuộc đời Yesenin

Năm 1921, Yesenin gặp vũ nữ người Mỹ Isadora Duncan, người mà ông kết hôn năm 1922. Vợ ông không biết tiếng Nga, nhưng ông cũng không biết tiếng Anh. Họ cùng nhau đi du lịch khắp nơi từ châu Âu sang Mỹ. Tuy nhiên vì những bất đồng về văn hóa và ngôn ngữ nên họ đã sớm ly hôn sau chuyến du lịch.

Ông nghiện rựu. Không lâu trước khi qua đời, ông đã rút hết tiền trong sổ tiết kiệm và quyết định chuyển từ Moscow tới Leningrad. Tại thành phố này, ông tạm thời sống trong một khách sạn và uống rựu mỗi ngày.

Ngày 28/12/1925 ông được phát hiện chết ở một khách sạn. Ông ra đi khi tuổi đời chỉ mới 30. Người ta cho rằng ông đã tự tử. Tuy nhiên có rất nhiều nghi vấn trước cái chết của ông và đến nay nó vẫn là một bí ẩn.

Bài viết cuộc đời Yesenin được viết bởi giáo viên trung tâm ngoại ngữ SGV.

Bạn có thể quan tâm