Home » Chứng chỉ HSK miễn thi tốt nghiệp ngoại ngữ THPT
Today: 2024-04-24 13:13:36

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Chứng chỉ HSK miễn thi tốt nghiệp ngoại ngữ THPT

(Ngày đăng: 20/02/2020)
           
Chứng chỉ HSK (tiếng Trung) có được dùng để xét miễn thi tốt nghiệp ngoại ngữ không? HSK cấp mấy được miễn thi tốt nghiệp môn ngoại ngữ THPT? Cùng ngoại ngữ SGV tìm hiểu.

Chứng chỉ HSK miễn thi tốt nghiệp ngoại ngữ THPT:

SGV, Có bằng hsk miễn thi tốt nghiệp ngoại ngữ trung học phổ thông Đối tượng miễn thi ngoại ngữ tốt nghiệp là thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Ngoại ngữ theo Quyết định của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT hoặc có một trong các chứng chỉ theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Trong đó, môn ngoại ngữ tiếng Trung Quốc phải đạt được một trong hai chứng chỉ HSK 3 TOCFL cấp độ 3.

Đơn vị cấp chứng chỉ gồm có: Văn phòng Hán ngữ đối ngoại Trung Quốc (Han Ban); Ủy ban Khảo thí trình độ Hán ngữ quốc gia (The National Committee for the Test of Proficiency in Chinese) và Ủy ban công tác thúc đẩy Kỳ thi đánh giá năng lực Hoa ngữ quốc gia (Steering Committee for the Test of Proficiency - Huayu)

Thí sinh được miễn thi bài thi Ngoại ngữ được tính 10 điểm cho bài thi này để xét công nhận tốt nghiệp THPT. Thí sinh không đăng ký sử dụng quyền được miễn thi bài thi Ngoại ngữ thì phải dự thi và xét công nhận tốt nghiệp THPT như thí sinh không được miễn thi.

Hiệu trưởng trường ĐH, CĐ quyết định việc sử dụng hay không sử dụng kết quả miễn thi bài thi Ngoại ngữ trong kỳ thi THPT quốc gia để tuyển sinh.

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giải đáp được thắc mắc của các bạn sĩ tử. Chúc các bạn có một mùa thi gặt hái nhiều thành công.

Bài viết chứng chỉ HSK miễn thi tốt nghiệp ngoại ngữ THPT được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Trung SGV.

Ngoại ngữ SGV khai giảng khóa tiếng Trung, luyện thi chứng chỉ HSK. Liên hệ 0707074807 thầy Tuấn, cô Mai để biết thông tin chi tiết.

Bạn có thể quan tâm