Home » Chứng chỉ GMAT là gì
Today: 2024-04-20 08:29:03

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Chứng chỉ GMAT là gì

(Ngày đăng: 25/11/2019)
           
GMAT là một kỳ thi dành cho những sinh viên xuất sắc khi muốn dự định vào cao học ngành Quản trị kinh doanh MBA. Một bài thi GMAT gồm đánh giá viết luận phân tích, toán định lượng, ngôn ngữ.

Chứng chỉ GMAT (Graduate Management Admission Test) là một bài thi bằng tiếng Anh gồm 3 phần trên máy tính và là kì thi quan trọng nhất đối với tất cả những bạn có dự định vào cao học ngành Quản trị kinh doanh (MBA) ở nước ngoài.

SGV, Chứng chỉ GMAT là gì GMAT không phải là bài thi kiểm tra trình độ tiếng Anh thông thường như TOEFL hay IELTS hay những bài test IQ đơn thuần khác.

GMAT là bài kiểm tra khả năng phân tích đọc suy luận trong các chủ đề về định lượng và ngôn ngữ. Bài thi sẽ kiểm tra khả năng ngôn ngữ, toán học và viết luận phân tích của bạn.

GMAT là một kỳ thi mà những thí sinh đạt điểm cao đều là những sinh viên xuất sắc khi vào học MBA (nếu không có những yếu tố khách quan khác).

Điểm thi GMAT cũng dự đoán rất nhiều điểm các môn học trong chương trình MBA sau này (theo thống kê ở Mỹ là chính xác tới 90%).

Ngoài MBA thì ngành thạc sĩ Tài chính (Master of Finance) hoặc thạc sĩ kế toán (Master of Accounting) cũng có thể dùng chứng chỉ GMAT để xét tuyển đầu vào.

Cơ bản thì chứng chỉ GMAT được xem là một trong những yêu cầu bắt buộc của các trường kinh doanh.

Bài viết chứng chỉ GMAT là gì được biên soạn bởi giáo viên trung tâm tiếng Anh SGV.

Ngoại ngữ SGV khai giảng lớp chuyên dạy tiếng Anh phiên dịch, tiếng Anh thương mại, luyện thi GMAT, tư vấn việc làm tiếng Anh. Liên hệ 0902 516 288 gặp thầy Tuấn, cô Mai để được tư vấn.

Bạn có thể quan tâm