Home » Canh rong biển là gì
Today: 2024-05-28 17:31:28

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Canh rong biển là gì

(Ngày đăng: 15/11/2019)
           
Canh rong biển hay còn gọi miyeok guk là món canh truyền thống của Hàn Quốc được chế biến từ rong biển kết hợp cùng thịt bò hay hải sản như nghêu, cá, sò.

미역국 /miyeok guk/: Một món canh rong biển của người Hàn Quốc.

미역 /miyeok/: Rong biển.

/guk/: Canh.

Canh rong biển 미역국 /miyeok guk/ chứa một hàm lượng canxi và iốt cao, chất dinh dưỡng rất quan trọng cho điều dưỡng nên thường dùng cho các bà mẹ sau sinh.

Vào ngày sinh nhật người Hàn sẽ ăn canh rong biển, xem như một lời nhắc nhở về thực phẩm đầu tiên mà người mẹ đã ăn sau khi sinh.

SGV,  canh rong biển là gì Người Hàn thường quan niệm rằng vào ngày sinh nhật nếu ăn được canh rong biển thì mới thêm được tuổi mới và may mắn cả năm.

Có nhiều phương pháp khác nhau nấu canh rong biển 미역국 /miyeok guk/, nhưng nói chung đều là cá cơm khô ngâm trong nước cho đến khi mềm và thêm rong biển trong canh.

Ngoài ra có thể thêm thịt bò hoặc hải sản như trai, sò và cá. Gia vị bổ sung là tương, muối, có thể thêm dầu tỏi bằm và mè để tạo mùi.

Vì là một thứ canh dinh dưỡng cao, nó trở thành món hay được phục vụ trong nhà, nhà hàng và không thể thiếu trong các bữa tiệc sinh nhật ở Hàn Quốc.

Bài viết canh rong biển là gì được biên soạn bởi giáo viên trung tâm tiếng Hàn SGV.

Bạn có thể quan tâm