Home » Bức tượng Nữ thần Tự do của nước Mỹ
Today: 2024-04-25 18:24:50

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Bức tượng Nữ thần Tự do của nước Mỹ

(Ngày đăng: 21/02/2020)
           
Bức tượng Nữ thần Tự do của nước Mỹ là một biểu tượng về tự do nổi tiếng nhất trên thế giới. Cùng ngoại ngữ SGV tìm hiểu thêm về bức tượng này qua bài viết.

Bức tượng Nữ thần Tự do (The Statue of Liberty) có tên chính thức là Tượng Nữ thần Tự do Soi sáng Thế giới (The Statue of Liberty Enlightening the World).

Bức tượng này là một trong những biểu tượng nổi tiếng nhất của nước Mỹ, nằm trên đảo Liberty ở cảng New York.

Bức tượng Nữ thần Tự do của nước Mỹ, SGV Bức tượng được khắc bằng đồng theo phong cách tân cổ điển. Đây là món quà mà nhân dân Pháp gửi tặng cho nước Mỹ.

Vào năm 1886, tượng Nữ thần Tự do đã được khánh thành để kỷ niệm sự kiện kết thúc cuộc nội chiến Mỹ và xóa bỏ chế độ nô lệ.

Bức tượng này được người dân Mỹ coi là di tích quốc gia tượng trưng cho sự tự do, thoát khỏi đau khổ của nhiều người nhập cư Mỹ cuối thế kỷ 19.

Bức tượng Nữ thần tự do mang hình dáng một người phụ nữ mặc áo choàng, tượng trưng cho Nữ thần Tự do Libertas của La Mã.

Tay phải nữ thần cầm ngọn đuốc đang cháy. Trên ngọn đuốc có 16 chiếc lá, tay còn lại giữ một phiến đá có khắc ngày độc lập của Hoa Kỳ.

Ngoài ra, 7 đỉnh trên vương miện của nữ thần tự do, biểu tượng cho sự tự do ở 7 đại dương và 7 lục địa trên toàn thế giới.

Tượng quay mặt về hướng Đông Nam, đây là vị trí hoàn hảo để các con tàu đi vào cảng New York có thể nhìn thấy mặt của bức tượng. Điều này mang ý nghĩa rất đặc biệt "nữ thần tự do đang chào đón bạn".

Bài viết bức tượng nữ thần tự do của nước Mỹ được soạn bởi giáo viên trung tâm tiếng Anh SGV.

Bạn có thể quan tâm