Home » Boxing Day là gì
Today: 2024-04-17 15:49:13

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Boxing Day là gì

(Ngày đăng: 30/12/2019)
           
Boxing Day là ngày diễn ra sau ngày lễ Giáng sinh. Vậy Boxing Day là ngày gì và ngày lễ này có ý nghĩa gì đặc biệt? Cùng ngoại ngữ SGV tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Boxing day còn được gọi ngày tặng quà là một ngày lễ lớn trong năm, được diễn ra vào ngày 26/12 hằng năm, đúng một ngày sau ngày Giáng sinh tại Anh, New Zealand, Úc và Canada.

SGV, Boxing Day là gì Boxing day bắt nguồn từ thời trung cổ, cái tên Boxing được bắt nguồn từ chữ Christmas Box - Hộp quà giáng sinh, khi các gia đình giàu có đem thức ăn còn sót lại từ ngày giáng sinh bỏ vào những cái hộp và ban phát cho những người nghèo. Nên ngày lễ này còn được gọi là ngày giáng sinh của người nghèo.

Đây còn ngày các gia đình sẽ tặng quà cho những người cung cấp các dịch vụ cho gia đình mình như những người đưa thư, người phục vụ,…trong năm vừa qua như là một cách để bày tỏ lòng biết ơn.

Boxing Day còn có một ý nghĩa đó là gửi sự yêu thương đến những người mà chúng ta yêu thương. Đây là dịp để nghỉ ngơi và mua sắm.

Vào ngày này, tại Anh, các gia đình thường đón tiếp bạn bè hay những người thân với những món quà như gà tây, thịt nguội hay chai rượu vang, những món đồ còn lại sau ngày Giáng sinh.

Vào ngày Boxing Day người Anh đi mua sắm rất nhiều vì nó cũng giống như ngày Black Friday ở Mỹ.

Boxing Day là ngày mua sắm lớn nhất trong năm. Đây là một ngày mua sắm nhộn nhịp do tất cả các cửa hàng đều có những chương trình “đại hạ giá” hấp dẫn người tiêu dùng đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng.

Bài viết Boxing Day là gì được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Anh SGV.

Bạn có thể quan tâm