Home » Bánh Tteok là gì
Today: 2024-11-25 20:46:52

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Bánh Tteok là gì

(Ngày đăng: 15/11/2019)
           
Tteok (떡) là một loại bánh gạo của Hàn Quốc mang nét đẹp người Hàn rất tự hào. Các gia đình ở Hàn Quốc không thể thiếu vắng nó trong hầu hết mọi nghi lễ cũng như đời sống hàng ngày.

Tteok (떡) một thể loại bánh truyền thống của người Hàn Quốc làm từ bột gạo nếp với tên gọi bánh gạo Hàn Quốc. Một số loại tteok có thể làm từ bột gạo thường.

Bánh Tteok Hàn Quốc chính là linh hồn trong bàn tiệc mỗi dịp lễ, tết truyền thống.

Người Hàn sẽ ăn canh bánh Tteok mặn 떡국 /tteok kuk/ vào ngày Tết, còn lễ cưới và sinh nhật thì ăn Tteok ngọt.

Ngoài ra mỗi ngày lễ khác nhau người Hàn sẽ có loại bánh Tteok mang ý nghĩa phù hợp với ngày lễ ấy.

SGV, bánh ttoek là gì Hầu hết các gia đình Hàn Quốc gửi ước nguyện vào bánh tteok để cầu may mắn và xem như món ăn tinh thần.

Có hàng trăm loại khác nhau của tteok ăn quanh năm với vô số màu sắc, hương vị, hình dạng và nguyên liệu.

Tteok thường được chia ra làm 4 loại là bánh Tteok hấp, bánh Tteok giã, bánh Tteok nhồi nặn và bánh Tteok rán.

Một số nguyên liệu hay được dùng để chế biến tteok là đỗ xanh, kê, ngải cứu, táo tàu và hoa quả khô khác như vừng, dầu ăn, đường, và hạt thông.

Bài viết bánh Tteok là gì được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Hàn SGV.

Bạn có thể quan tâm