Home » Bài thi DELF gồm mấy phần
Today: 2024-05-30 14:31:49

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Bài thi DELF gồm mấy phần

(Ngày đăng: 03/12/2019)
           
Bài thi DELF bao gồm mấy phần? Cùng ngoại ngữ SGV tìm hiểu từng phần của bài TCF thông qua bài viết dưới đây để tìm phương pháp ôn tập hợp lí cho kì thi này.

Bài thi DELF đánh giá toàn diện 4 kĩ năng nghe, nói, đọc và viết. Các thí sinh sẽ thi nghe, đọc, viết (gọi chung là "Epreuves Collectives") lần lượt trong một buổi, và thi nói trong một buổi khác.

Phần 1: Thi nghe
Bài thi nghe yêu cầu thí sinh phải trả lời một loạt các câu hỏi nghe - hiểu liên quan đến nội dung bài.
Từ cấp độ A1 đến B1, mỗi bài nghe được nghe hai lần, với độ dài mỗi bài ít nhất là 3 phút ở cấp độ A1 và cao nhất là 6 phút ở cấp độ B1.
Trong bài thi cấp độ B2, thí sinh sẽ phải nghe hai bài nghe: bài thứ nhất sẽ được nghe hai lần, bài thứ hai chỉ được nghe một lần.
Độ dài mỗi bài nghe ở cấp độ B2 là khoảng 8 phút.

Bài thi DELF gồm mấy phần, sgv Phần 2: Thi đọc
Bài thi đọc kiểm tra trình độ đọc - hiểu của thí sinh qua các bài đọc, theo sau bởi các dạng câu hỏi: trắc nghiệm khách quan nhiều lựa chọn, xác định đúng, sai hay viết câu trả lời ngắn.
Ở cấp độ A1 và A2 là các bài đọc ngắn và các biển báo, chỉ dẫn.
Ở cấp độ B1 và B2 là các bài đọc dài hơn, với độ dài khoảng 1000 từ ở bài thi B2.

Phần 3: Thi viết
Bài thi viết kiểm tra kĩ năng viết của thí sinh, với chủ đề và hình thức thay đổi tùy theo cấp độ.
Cấp độ A1 - Bài đầu tiên yêu cầu thí sinh điền vào một biểu mẫu với thông tin cá nhân. Bài thứ hai xoay quanh chủ đề về cuộc sống hằng ngày.
Cấp độ A2 - Bài đầu tiên yêu cầu thí sinh miêu tả một sự kiện hay một kinh nghiệm của bản thân. Bài thứ hai là viết về một lời mời, một lời chúc mừng, cung cấp thông tin.
Cấp độ B1 - Thí sinh được yêu cầu nêu quan điểm cá nhân về một đề tài dưới hình thức một bài tiểu luận hoặc một lá thư.
Cấp độ B2 - Thí sinh được yêu cầu nêu quan điểm và những tranh luận cá nhân với các hình thức tương tự cấp độ B1.
Độ dài yêu cầu của bài viết là 40 từ cho cấp độ A1, 60 đến 80 từ cho A2, 160 - 180 từ cho B1, và tối thiểu 250 từ cho B2.

Phần 4: Thi nói
Ở bài thi nói cấp độ A1, A2, thí sinh tham gia vào một bài đối thoại có định hướng với giám khảo. Thí sinh sẽ được cung cấp những gợi ý về chủ đề của bài nói, thực hiện trao đổi thông tin.
Ở cấp độ B1, thí sinh cũng sẽ tham gia vào một bài đối thoại có định hướng với giám khảo, theo sau là một bài tập tương tác và phần thảo luận về một tài liệu được cung cấp.
Ở cấp độ B2, thí sinh sẽ nêu ý kiến cũng nhưng bảo vệ quan điểm của mình, dựa trên một tài liệu ngắn được cung cấp.

Bài viết bài thi DELF gồm mấy phần được biên soạn bởi giáo viên trung tâm tiếng Pháp SGV.

Ngoại ngữ SGV khai giảng hàng tuần các lớp tiếng Pháp cơ bản, nâng cao, luyện thi chứng chỉ DELF. Liên hệ 0707074807 gặp thầy Tuấn, cô Mai để được tư vấn.

Bạn có thể quan tâm