Home » Trò chơi luyện phát âm cho trẻ 5 - 6 tuổi
Today: 2024-02-27 10:37:29

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Trò chơi luyện phát âm cho trẻ 5 - 6 tuổi

(Ngày đăng: 14/07/2022)
           
Trò chơi luyện phát âm cho trẻ 5 - 6 tuổi, trung tâm SGV, giáo viên có kinh nghiệm trên 10 năm, chương trình chuẩn quốc tế, dạy trẻ luyện phát âm từ cơ bản tới nâng cao, kỹ năng giao tiếp tiếng Anh chuẩn.

Trò chơi luyện phát âm cho trẻ 5 - 6 tuổi, đây là trò chơi tạo sự hứng thú cho bé và kích thích bé phát âm thông qua vần điệu của lời thơ.

Trò chơi sẽ luyện cho bé cách phát âm một số từ khá dễ dàng bởi sự lặp đi lặp lại của một cụm từ. Sức hấp dẫn của trò chơi là có sự kết hợp với hành động nên các bé rất hứng thú.

♦ Lợi ích luyện phát âm cho trẻ 5 - 6 tuổi

+ Đọc đúng được toàn bộ 44 nguyên âm và phụ âm tiếng Anh.

+ Nói chuẩn và tự tin giao tiếp tiếng Anh các câu đơn giản.

+ Cải thiện khả năng Nghe tiếng Anh một cách rõ rệt.

+ Có thể hướng dẫn người khác nói chuẩn tiếng Anh.

+ Nói được bất kì từ nào trong tiếng Anh chuẩn 100% ngữ âm và trọng âm.

+ Nền tảng tốt để phát triển khả năng giao tiếp, phản xạ nhanh.

♦ Dưới đây là một số trò chơi luyện phát âm cho trẻ 5 - 6 tuổi hiệu quả:

1. Trò chơi với thẻ học cặp từ Minimal Pairs: cần in những tài liệu chứa những cặp từ đồng thanh. Sau đó, cắt chúng ra thành từng từ và trải chúng ra thành từng cặp riêng biệt.Trò chơi luyện phát âm cho trẻ 5 - 6 tuổi

Phụ huynh có thể cho các bé chơi cùng bạn hoặc anh chị để tăng tính hấp dẫn của trò chơi.

Các bé cần tập trung lắng nghe cặp từ được đọc lên và phải tìm ra được cặp từ đó trước người bạn của mình. Khi trẻ nào nghe và lấy được thẻ nhanh hơn sẽ được giữ chúng.

Kết thúc trò chơi, trẻ nào lấy được nhiều thẻ đúng nhất sẽ là người thắng cuộc.

2. Trò chơi xoắn lưỡi luyện phát âm tiếng Anh cho trẻ em: Sử dụng những câu văn líu lưỡi là một cách thú vị để thử thách trẻ phát âm tiếng Anh. 

Phụ huynh đọc những câu văn líu lưỡi một cách cẩn thận và yêu cầu trẻ lặp lại. Hãy để trẻ luyện tập cùng bạn hoặc anh chị nhưng đừng cho trẻ quá nhiều thời gian.

Cuối cùng, hãy khuyến khích trẻ thực hiện những gì bé đã luyện tập. Nếu được luyện tập cùng bạn bè hay anh chị, bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy chúng thi nhau nói thật nhanh và chính xác.

Phương pháp này sẽ mang đến những trận cười thoải mái và giúp trẻ học tiếng Anh tốt hơn.

3. Các câu tương tự nhau: Các cặp từ sẽ xuất hiện trong một cặp câu tương đồng, bé sẽ dễ dàng bị đánh lừa trong những lần đầu, nhưng dần trẻ sẽ nhận ra mình cần chú ý hơn.

Với dạng bài tập luyện phát âm tiếng Anh cho trẻ em này, hiệu quả đạt được sẽ trên mức mong đợi khi lôi cuốn được sự tập trung của trẻ.

Phụ huynh nên đọc cho trẻ nghe từng câu. Trong khi đó, trẻ cần lắng nghe cẩn thận và phân biệt giữa hai câu. Việc nhận biết được sự khác nhau trong các câu tương tự giúp trẻ tăng khả năng nhận biết các âm tốt hơn.

Liên hệ, zalo: 0902 516 288 - 0707074807 cô Mai, email: dvkh.sgv@gmail.com

Trụ sở chính: 374 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.25, Q. Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh.

Trụ sở quận 7: 1152 Huỳnh Tấn Phát, P. Tân Phú, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh - Trò chơi luyện phát âm cho trẻ 5 - 6 tuổi.

Bạn có thể quan tâm