Home » Độ tuổi vàng để học tiếng Anh
Today: 2024-02-24 04:21:35

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Độ tuổi vàng để học tiếng Anh

(Ngày đăng: 14/07/2022)
           
Trẻ em từ 4 đến 5 tuổi được coi là độ tuổi "vàng" để trẻ phát triển mạnh về ngôn ngữ, ở độ tuổi này, phụ huynh nên chú trọng việc cho con em học ngoại ngữ, giúp dễ tiếp thu kiến thức, học hiệu quả.

Độ tuổi vàng để học tiếng Anh cho các bé là độ tuổi từ 4 đến 5 tuổi - đây là thời điểm giúp bé xây dựng nền tảng tốt hỗ trợ cho việc học tiếng Anh sau này.

1. Vì sao cho rằng 4 đến 5 tuổi là độ tuổi vàng để học tiếng Anh?

+ Theo nghiên cứu cho rằng, 4 - 5 tuổi là độ tuổi thích hợp để cho bé học tiếng Anh vì là giai đoạn phát triển cao của kỹ năng nghe, bắt chước và giao tiếp của bé nên bé sẽ học ngoại ngữ rất nhanh.

+ Nếu học quá sớm, nghĩa là trước 4 tuổi, bé sẽ dễ bị loạn ngôn ngữ. Thay vảo đó, sau 3 tuổi thì bé đã có kỹ năng nghe chính xác âm, giúp bé phát huy khả năng học tiếng Anh chuẩn, tốt như giọng người bản xứ. Độ tuổi vàng để học tiếng Anh

+ Khi được tiếp xúc với tiếng Anh, tư duy của bé sẽ được kích hoạt, dần đần bé thể hiện khả năng sáng tạo của mình, trở nên linh hoạt hơn để phát triển một cách toàn diện.

+ Thực tế cho thấy rằng, trẻ tiếp thu kiến thức mới một cách tốt hơn thông qua các trò chơi. Trong những khoảnh khắc đó, trẻ tự mình nhận thức được về ngôn ngữ, mà những điều này sẽ khắc sâu vào tâm trí bé được lâu hơn. 

2. Cho bé có độ tuổi vàng để học tiếng Anh cần lưu ý những điều gì? 

+ Nên cho bé học chuẩn từ đầu: khi trẻ học ngôn ngữ mới ở độ tuổi này, nó sẽ ăn sâu vào trí nhớ và trở thành kiến thức nền tảng của trẻ. Chính vì điều này, chúng cần cung cấp nguồn kiến thức chuẩn cho bé.

+ Để bé học bằng các hình thức khác nhau: 4 đến 5 tuổi vẫn đang là độ tuổi bé thích khám phá thế giới, cho bé tiếp cận kiến thức mới thông qua các trò chơi, bài hát, hoạt hình,... để bé tiếp thu nhanh hơn. 

+ Không nên tạo áp lực cho trẻ: Phụ huynh chúng ta luôn vô hình tạo một sức ép cho bé phải học thật tốt, thật giỏi, điều này hoàn toàn không tốt cho sự phát triển của bé.

+ Tạo môi trường học tiếng Anh vui vẻ: cho bé tham gia các khóa học tiếng Anh, để bé trò chuyện cùng người nước ngoài hoặc các hoạt động tại nhà.

3. Khóa học tiếng Anh cho bé từ 4 đến 5 tuổi

-  Chương trình S - Kids One, khóa học tiếng Anh cho bé 4 tuổi:

+ Chương trình học cho bé bắt đầu làm quen với các chữ cái, cái từ vựng tiếng Anh đơn giản với thiết kế hình ảnh bắt mắt, sống động, xoay quanh các chủ đề trong cuộc sống hằng ngày.

+ Trau dồi các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết đồng đều qua các bài nhạc tiếng Anh dễ nghe, các hoạt động giải trí bổ ích giúp bé kích thích tư duy và niềm đam mê học hỏi của mình ngay từ khi còn nhỏ.

-  Chương trình S - Kids Two, khóa học tiếng Anh cho bé 5 tuổi:

+ Sau chương trình học S - Kids One, các bé sẽ được tiếp tục phát triển trình độ tiếng Anh của mình với S - Kids Two toàn diện các kĩ năng nghe, nói, đọc, viết.

+ Với bài giảng thiết kế bắt mắt, hình ảnh chân thật, sống động, các bài hát tiếng Anh và các hoạt động trong giờ học giúp bé tích cực tiếp thu kiến thức, kích thích khả năng tư duy của bé.

+ Những chủ đề tiếng Anh xoay quanh những hành động, thời tiết, con vật,...

+ Trong suốt khóa học, bé sẽ nhận thức và có thể nói được những câu ở thì hiện tại và tiếp diễn ở một vài bối cảnh khác nhau.

- Sau khi hoàn thành lộ trình đào tạo trên, học viên sẽ đủ điền kiện đạt được chứng chỉ Pre-Starters của hệ thống Cambridge English Young Learners (YLE), xây dựng nền tảng vững chắc và thói quen học tập trong tương lai.

Khóa học giúp trẻ có nền tảng vững chắc để học lên chương trình cao hơn Starters, Movers, Flyers.

Liên hệ: 0902 516 288 - 0707074807 cô Mai, thầy Tuấn.

♦ Trụ sở chính: 374 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.25, Q. Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

♦ Trụ sở quận 7: 1152 Huỳnh Tấn Phát, P. Tân Phú, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh - Độ tuổi vàng để học tiếng Anh.

Bạn có thể quan tâm